Top 4 điều bạn phải ghi nhớ nếu muốn giỏi tiếng Anh

Trong thời đại ngày nay, tiếng Anh đã trở nên rất cần thiết để có được một công việc tốt. Nếu tiếng Anh không tốt thì bạn sẽ gặp khó khăn khi kiếm việc làm và chắc chắn rằng bạn không có được một công việc tốt. Nếu bạn muốn giỏi tiếng Anh, thì bạn phải luôn nhớ đến khẩu hiệu luyện tập và luyện tập.

Hãy nhớ điều này, ai cũng sẽ mắc phải sai lầm trong thời gian luyện tập, nhưng thông qua sai lầm, bạn mới đạt được mục tiêu của mình. Dưới đây là 4 cách mà bạn phải ghi nhớ để cải thiện tiếng Anh của mình.

4 điều ghi nhớ muốn giỏi tiếng anh

Trao dồi kỹ năng đọc tiếng anh

Bạn nên đọc tiếng Anh với thời lượng càng nhiều càng tốt. Bạn có thể đọc các bài báo, tạp chí, blog hoặc viết bằng tiếng Anh và chuẩn bị ghi chú những điều cần nhớ. Điều này có thể giúp bạn.

Không nhất thiết bạn phải đọc những bài viết hoặc sách nghiên cứu quá chuyên môn. Việc đọc đòi hỏi sự yêu thích nên bạn có thể bắt đầu bằng những bài báo về các thần tượng mà bạn yêu thích hoặc các thể loại truyện mà bạn quan tâm.

Bạn cũng cần phải thường xuyên kiểm tra hoặc học lại lượng từ mới mà bạn “tiêu thụ” được trong khoảng thời gian đọc của mình. Hãy tập vận dụng từ vựng thành những câu nói để giúp bạn nhớ lâu hơn.

Giỏi tiếng Anh cần thực hành

Bạn thường nghe nói đến việc học đi đôi với hành, nếu bạn muốn giỏi điều gì bạn phải thực hành cùng nó. Có đôi lúc bạn sẽ gặp khó khăn trong việc thực hành vì bạn không nhớ từ vựng để diễn đạt, nên cách tốt nhất là hãy học sử dụng từ vựng đi kèm với cử chỉ mà bạn có thể hình dung được.

Ví dụ: Khi bạn nói OK bạn có thể đưa ngón tay cái ra để biểu thị. Tương tự với những từ vựng khác. Làm điều này sẽ giúp bạn ghi nhớ các từ được tốt hơn.

Luyện kỹ năng nghe

Việc nghe tiếng Anh thường xuyên sẽ giúp bạn làm quen với các từ và câu nói. Nghe các kênh tin tức tiếng Anh, đài phát thanh và podcast càng nhiều càng tốt và hiểu cách mà họ sử ngôn ngữ trong các câu nói như thế nào.

Trong những cách trên podcast từ Spotify là cách hữu ích nhất vì nó thường hay đi kèm với những bản transcript bằng chữ giúp bạn dễ hiểu ý mà bài podcast muốn nói.

Bạn cũng có thể nghe những bản nhạc do ca sĩ mà mình yêu thích thể hiện, cố gắng hiểu được ý nghĩa của bài hát bằng những bản lyrics.

=> Xem thêm 10 bộ phim engsub để phát triển tiếng Anh

Thảo luận tiếng anh qua các nhóm bạn

Bạn có thể bắt gặp trong các trung tâm học tiếng Anh, việc học các lớp nhóm là điều bắt buộc. Tại sao như vậy?

Mục tiêu chính của phương pháp này là việc giúp bạn hình thành phản xạ giao tiếp tiếng Anh trong mọi tình huống. Bạn nên thay đổi đa dạng nhiều chủ đề khác nhau hàng tuần để các thành viên trong nhóm có thời gian chuẩn bị đề tài và thảo luận. Ví dụ chọn du lịch, thực phẩm, tin tức, lịch sử, hoặc những sự kiện hiện tại đang là điểm nóng. Những chủ đề càng đa dạng và bạn thực hành càng thường xuyên, tiếng Anh sẽ từ đó phát triển lên một cách tốt nhất.

Leave a Comment