Những bài test tiếng Anh

Hiện nay có rất nhiều khóa học tiếng Anh khác nhau, tùy thuộc vào khóa học đó bạn cũng có những bài test tiếng anh đa dạng. Vậy phân biệt các bài test đó thế nào, hãy đọc qua bài viết sau.

Những bài test tiếng Anh phổ biến

Bài test thi chứng chỉ A,B,C

Đây là chương trình thi chứng chỉ cấp quốc gia của bộ giáo dục và đào tạo Việt Nam quy định, các chứng chỉ này có thời hạn trong 2 năm.

Bài test thi chứng chỉ TOEIC

Những bài test tiếng Anh

Đây là bài test hiện tại đang phổ biến rộng rãi nhất và cũng là dễ nhất của hình thức chứng chỉ quốc tế. Tuy nhiên TOEIC không phải là bằng tiếng Anh giá trị cao nhất, bằng cũng có giá trị trong 2 năm.

Bài test chứng chỉ TOEFL

Là bài thi được thiết kế và phát triển bởi Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS). Bài thi dành riêng cho những người sử dụng tiếng Anh như một ngoại ngữ nhằm đánh giá năng lực sử dụng tiếng Anh một cách toàn diện ở 4 kỹ năng: Nghe, Nói, Đọc, Viết trong môi trường học thuật. Cái bằng này cao cấp hơn hẳn TOEIC, được người ta ưa chuộng chủ yếu vì nó được sử dụng cho việc đi du học, học đại học và cao học.

Bài test chứng chỉ IELTS

Là chương trình học thuật Anh ngữ quốc tế, giúp kiểm tra mức độ thông thạo anh ngữ áp dụng cho học tập, làm việc, du học và định cư. Đây được xem là bằng cấp giá trị nhất hiện tại, đánh giá được chính xác kỹ năng ngoại ngữ của học viên.

Chọn chứng chỉ phù hợp mục đích

Với những chứng chỉ kể trên, có thể thấy IELTS là chứng chỉ có giá trị cao nhất. Tuy nhiên, đi kèm với nó cũng là trình độ học thuật cao. Các lớp học IELTS được sử dụng những bài đọc, nghe và nói với những thành ngữ và từ vựng cao cấp vì thế không phải ai cũng có thể bắt đầu học ngay.

Nếu muốn học tiếng Anh thật tốt bạn phải có một lộ trình học hiệu quả theo giai đoạn sau

Những bài test tiếng Anh

  • Trình độ sơ cấp: Với những bạn có trình độ sơ cấp, bạn có thể tham khảo học khóa ESL hoặc TOEIC.
  • Trình độ trung cấp mục đích đi làm, giao tiếp: Nâng cao điểm TOEIC hoặc tham gia các lớp học chuyên sâu như Power Speaking để cải thiện kỹ năng giao tiếp và nói.
  • Trình độ trung cao cấp đi du học, định cư: Bắt đầu bằng lớp Pre-IELTS để tập làm quen với những bài tập và các bài test chuyên về học thuật. Sau đó tăng điểm theo từng giai đoạn như 4.0 -> 5.0 -> 6.0

 

Học tiếng Anh ở đâu tốt?

Quá trình học tiếng Anh là một kỹ năng, tiếng Anh không phải là kiến thức có sẵn, bạn cần phải rèn luyện hàng ngày. Đi du học sẽ giúp bạn phát triển tiếng Anh trong thời gian ngắn nhất vì bạn có môi trường để sử dụng tiếng Anh thường xuyên.

Du học tiếng Anh chi phí tiết kiệm?

Có không việc du học tiếng Anh với chi phí tiết kiệm? Câu trả lời là có, đó là các khóa học tiếng Anh ngắn hạn ở Philippines hoặc Singapore – Malaysia mà bạn có thể tham gia từ 1-2 tháng với mức học phí từ 20-100 triệu đồng.

Với mức chi phí đầu tư không quá lớn nhưng kết quả thu về tốt hơn rất nhiều so với học tại Việt Nam trong một thời gian dài.

Xem thêm review học tiếng anh ở Philippines

Viesearch – Life powered search

Leave a Comment