Ngữ âm phương pháp học tiếng Anh hiệu quả

Khi theo dõi con trai mình, một học sinh mẫu giáo, chật vật trong việc đọc tiếng Anh, một bà mẹ quyết định đăng ký cho cậu học qua lớp ngữ âm. Họ sẽ dạy cho bé âm thanh của từng chữ cái trong tiếng Anh. Sau bốn tháng, bé đã có thể bắt kịp và đọc các từ.

Ngữ âm phương pháp học tiếng Anh hiệu quả

Ngữ âm phương pháp học tiếng Anh hiệu quả

Ngữ âm là một phương pháp dạy tiếng Anh thông qua âm thanh, vì âm thanh là được xem như nền móng xây dựng ngôn ngữ. Khi nhiều phụ huynh nhận thức được phương pháp này, họ đã cho con cái họ đăng ký vào các lớp học như vậy.

Các bé ngày càng tự tin hơn, vì chương trình học chia nhỏ các từ với 7-10 chữ cái thành 3 đến 4 âm thanh, nối chúng lại với nhau và đọc. Ví dụ: từ ‘bách khoa toàn thư.

=> Xem thêm chi phí du học Philippines

Sự hỗ trợ của cha mẹ trong việc học tập

Một số cha mẹ, đã tự mình học ngữ âm và dạy nó cho con cái của mình. Khi con trai tôi học lớp 2, kỹ năng đọc của nó không sánh bằng các bạn cùng lứa. Điều này khiến anh buồn lòng. Vì thế anh đã tham gia một hội thảo về ngữ âm và truyền đạt lại cho cháu bé, từ đó tốc độ đọc cải thiện rất nhanh, anh Shalini nói.

Malathi Menda, một giảng viên ngữ âm trong 10 năm qua cho biết, trẻ em được dạy 44 âm vị (đơn vị âm thanh trong một ngôn ngữ phân biệt từ này với từ khác) và nó giúp đọc và đánh vần dễ dàng, không giống như học vẹt.

Menda đã nhận thấy nhu cầu dạy học dựa trên ngữ âm tăng lên từ phụ huynh và giáo viên trong 3-4 năm qua. Shalini Nahata, một giáo viên ngữ âm trước đây cho biết, trẻ em sẽ phát triển từ không thể đọc được vài từ lên thành có thể đọc được những quyển sách. Khi trẻ bắt đầu đọc, chúng không dừng lại. Họ sẽ đọc cho chính mình, cha mẹ và anh chị em của họ vì phấn khích.

Nguồn: New Indian Express

Leave a Comment