Một khóa học tiếng anh để thi IELTS chi tiết gồm những gì?

Đối với những bạn chưa bao giờ học IELTS sẽ thắc mắc một khóa học tiếng anh để thi ielts chi tiết những gì? Hãy cùng tiếng Anh hiệu quả tìm hiểu ngay bây giờ nhé.

IELTS hiện tại đang trở thành một tấm bằng danh giá được nhiều bạn học viên quan tâm, nếu như trước đây IELTS được dùng chủ yếu khi bạn có nhu cầu đi du học hoặc định cư. Thế nhưng gần đây, phần đông các bạn học tiếng Anh đều xem IELTS là một bằng c ấp giá trị cần phải có trong hành trình chinh phục tiếng Anh của mình.

khóa học ielts chi tiết

Xem thêm các khóa học tiếng Anh

Khóa học tiếng Anh để thi IELTS chi tiết

Bài kiểm tra IELTS là tấm bằng được đánh giá rất cao, phản ảnh trung thực năng lực tiếng Anh của học viên. Một chương trình học IELTS chuẩn sẽ tập trung vào 4 kỹ năng năng nghe, nói, đọc, viết.

Phần nói

Đây có thể xem như là phần dễ thở nhất trong chương trình học IELTS, học viên sẽ được tham gia rèn luyện cách sử dụng từ vựng để thực hiện ở dạng phỏng vấn dùng cho kì thi chính thức với các giám khảo. bài test mất thời gian khoảng từ 11 đến 14 phút.

Phần 1: Phỏng vấn các chủ đề quen thuộc như giới thiệu về bản thân, quê hương.

Phần 2: Trả lời thích hợp cho một chủ đề cụ thể. Giáo viên sẽ là người đưa ra câu hỏi và bạn sẽ có những câu trả lời chuẩn cho giám khảo. Cách rèn luyện của các giáo viên là bạn sẽ thể hiện được ý kiến chính xác của mình trong thời gian tiêu chuẩn được đề ra.

Phần 3: Thảo luận về một chủ đề cụ thể. Việc này yêu cầu bạn phải có chính kiến, cách trình bày tốt để thuyết phục được giám khảo.

khóa học ielts chi tiết

Nội dung nghe

Bạn sẽ được nghe những cuộc hội thoại, được giáo viên đưa ra các cách tối ưu tốt để có thể nắm được những ý chính trong những buổi nghe. Sau đó đưa ra các câu trả lời liên quan đến các tình huống thực tế. Các câu có cấu trúc khó.

Phần đọc

Đây là phần khá khó nhằn. Các bài đọc sẽ dàn trải bao gồm 40 chủ đề, mỗi bài đọc chứa 2.000 ~ 2.700 ký tự. Các bài đọc sử dụng từ ngữ học thuật chuyên môn và khó, đòi hỏi bạn phải có kỹ năng đọc hiểu ý cũng như vốn từ vựng và thành ngữ phong phú.

khóa học ielts chi tiết

 Phần viết

Ứng viên sẽ phải giải quyết hai nhiệm vụ trong vòng 60 phút

Bài tập 1: viết câu trả lời cho một câu hỏi nhất định và bài tập 2: viết một bài luận ngắn hoặc báo cáo tổng quát.

Trên đây là cấu trúc một bài IELTS đầy đủ nhất, bạn có thể thấy với cấu trúc như vậy, việc học IELTS là tương đối khá nặng đối với người mới bắt đầu hoặc thậm chí là với những bạn có trình độ tiếng Anh trung cấp. Việc học IELTS đòi hỏi bạn phải rèn luyện không ngừng nghỉ và sử dụng những thuật ngữ chuyên môn có độ khó cao để đạt được kết quả tốt.

Vì vậy, nếu bạn chỉ có nhu cầu học đơn giản để có thể giao tiếp hoặc đi làm việc thì có thể tham khảo các chương trình như ESL hoặc TOEIC đánh mạnh về phản xạ giao tiếp và cách sử dụng tiếng Anh trong các sinh hoạt thường ngày.

Nguồn: Cebu English

Leave a Comment