Cách chọn khoá học tiếng anh dành cho người mất căn bản hiệu quả nhất

Tuổi trẻ vốn ham chơi hơn học, nhiều bạn vì thế sau này khi cần trong việc sử dụng tiếng Anh thì mới bắt đầu tìm kiếm khóa học tiếng Anh dành cho người mất căn bản để có thể giúp cải thiện trong công việc và cuộc sống. Hãy cùng Tiếng Anh hiệu quả tìm hiểu các khóa học chi tiết thông qua bài viết này nhé.

Mất căn bản tiếng Anh là gì?

Khóa học tiếng Anh dành cho người mất căn bản

Khi nói một người mất căn bản tiếng Anh thì nhiều người nghĩ đến việc họ không biết cách chia thì trong ngữ pháp khi viết câu. Người Việt Nam khi được học tiếng Anh trong nhà trường thường hay chú trọng đến từ vựng và ngữ pháp, khi bạn không học tập chăm chỉ bạn sẽ thường hay lẫn lộn các thì với nhau và dẫn đến kết quả sai lệch khi làm các bài thi.

Ngoài ra, tuy có một vốn từ vựng phong phú nhưng khi sử dụng để trao đổi với người nước ngoài, bạn lại không thể diễn tả được cho đối phương hiểu, đó cũng coi là một hình thức của việc mất căn bản tiếng Anh.

Cách chọn khóa học tiếng Anh dành cho người mất căn bản

Để sắp xếp chương trình học giúp mình phát triển và tránh không lặp lại những sai lầm lúc trước thì bạn phải xác định:

Bước 1: Xác định được đích đến mong muốn

Nhiều nghiên cứu đã xác nhận việc đưa ra cho mình một mục tiêu sẽ giúp bạn phấn đấu trong hành trình rèn luyện của mình. Bạn muốn đi du học? bạn muốn thăng tiến trong công việc,? bạn muốn kết bạn giao tiếp bằng tiếng Anh? hay học tiếng anh bắt đầu từ con số 0 Hãy tìm cho mình một lý do.

Bước 2: Chọn cho mình khóa học phù hợp

  • Phát triển giao tiếp: Chọn chương trình ESL, đây là chương trình tập trung vào giao tiếp. Giúp bạn sử dụng tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai của mình.
  • Phát triển trong sự nghiệp: Chương trình TOEIC hoặc BUSINESS ENGLISH, nhiều công ty Việt Nam thườn lấy tiêu chuẩn điểm TOEIC để đánh giá đầu vào của ứng viên cũng như mức độ thăng tiến trong công việc. Còn với khóa Bussiness, chương trình giúp phát triển chuyên sâu hơn khả năng sử dụng tiếng Anh trong các tình huống xử lý công việc.
  • Du học hoặc định cư: Khóa học IELTS chính là đích đến của bạn, đây là bằng cấp tiếng Anh giá trị nhất hiện tại và được công nhận chính thức khi bạn muốn đi du học hoặc định cư.

Bước 3: Kiểm tra trình độ hiện tại, xác định lộ trình học

học tiếng anh theo giai đoạn

Bạn có thể đến bất kỳ trung tâm tiếng Anh để được kiểm tra về trình độ hiện tại của bạn dựa trên khóa học đã xác định ở bước 2. Từ đó, xác định lộ trình đạt đến kết quả của bạn sẽ nằm trong bao lâu.

Ví dụ mục tiêu bạn là IELTS 6.5, bạn đang mất căn bản thì phải đi học lớp Pre-IELTS khoảng 2 tháng, sau đó mới bắt đầu chương trình học và mỗi giai đoạn lên dần số điểm như 4.5 – 5.5 – 6.0 – 6.5.

Hoặc câu hỏi học tiếng Anh giao tiếp bắt đầu tư đâu thì trả lời cho nó cũng chính là lộ trình học tiếng Anh lớp ESL đi lên.

Bước 4: Chọn nơi học tiếng Anh tốt

Với mục tiêu học giao tiếp, bạn hoàn toàn có thể rèn luyện tại nhà thông qua các website hoặc ứng dụng học tiếng nước ngoài, điển hình như duolingo hoặc học phát âm qua elsa

Để học đạt được điểm tốt trong các kì thi TOEIC hoặc IELTS, bạn có thể học tập tại các trung tâm giảng dạy tiếng Anh tại Việt Nam tùy theo ngân sách học tập của bản thân.

Gần đây, còn thêm một hình thức khác là du học tiếng Anh ngắn hạn tại Philippines. Đây cũng là cách hiệu quả giúp bạn học tốt hơn.  Ưu điểm của chương trình này là bạn học tiếng Anh từ 6-8 lớp mỗi ngày và sử dụng tiếng Anh gần như 24/7, việc này giúp bạn phát triển tiếng Anh trong khoảng thời gian ngắn hơn so với khi học tại Việt Nam.

Xem thêm học bổng du học tiếng Anh

Bước 5: Quan trọng vẫn là bản thân bạn

Cuối cùng và quan trọng nhất chính là bản thân bạn thật sự quyết tâm trong việc học tập của mình. Chính vì thế, nhiều bạn đã chia sẻ việc du học tiếng Anh ngắn hạn sẽ mang lại hiệu quả tốt hơn vì bản thân phải ép mình vào trong khuôn khổ học tập và không bị chi phối bởi những yếu tố khác.

Thông qua 5 bước trên, tiếng Anh hiệu quả mong muốn rằng từ đó bạn sẽ chọn cho mình được lộ trình học tập sao cho tốt, không chỉ lấy được căn bản mà còn phát triển hơn trong việc sử dụng tiếng Anh trong mọi khía cạnh của cuộc sống.

Leave a Comment