Học tiếng anh người mới bắt đầu

Không có bất kỳ lý do gì cả, bạn luôn có thời gian để bắt đầu việc học tiếng Anh. Khi học tiếng Anh người mới bắt đầu như bạn sẽ không biết phải làm thế nào? Làm sao có thể tìm được thời gian trong lịch trình bận rộn?

Thực tế là có nhiều cách để kết hợp việc học tiếng Anh trong cuộc sống hàng ngày. Bạn có thể học khi đi mua sắm, trên đường đến chỗ làm. Chúng tôi sẽ đưa ra 5 công cụ học tiếng Anh tuyệt vời và miễn phí để giúp bạn bắt đầu.

học tiếng anh người mới bắt đầu

Học tiếng Anh người mới bắt đầu bạn chắc chắn sẽ thu về được những lợi ích

Bạn có thể lo lắng khi đi những bước chân đầu tiên trong việc học tiếng Anh, nhưng tin tôi đi hãy tự hào khi bắt đầu quá trình này. Bạn sẽ nhận được rất nhiều lợi ích từ nó.

Lợi ích về nghề nghiệp: Tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến trong môi trường kinh doanh quốc tế, vì vậy với nhiều nghề nghiệp, việc biết tiếng Anh là một lợi thế. Kỹ năng tiếng Anh cũng có thể giúp bạn có nhiều điểm hơn trong một cuộc phỏng vấn xin việc và làm đẹp hồ sơ.

Lợi ích du lịch: Nếu bạn thích đi du lịch hoặc di chuyển đến một quốc gia nói tiếng Anh, thông thạo tiếng Anh sẽ là một lợi thế lớn! Không có gì đáng ngạc nhiên, bạn sẽ dễ dàng hơn trong chuyến đi của mình đến các quốc gia nói tiếng Anh nếu bạn có thể hiểu về nó. Bạn cũng sẽ kết bạn được với những người bạn mới và hiểu chi tiết về văn hóa của khu vực đó.

Tăng cường sự tự tin: Học tiếng Anh có thể giúp bạn tự tin hơn trong cuộc sống hàng ngày. Bạn sẽ biết rằng mình đã đối mặt và vượt qua thử thách, bạn có khả năng làm việc chăm chỉ và học hỏi một điều gì mới.

Điều này sẽ giúp xây dựng sự tự tin của bạn khi giải quyết những thách thức khác trong cuộc sống của bạn.

Cuối cùng, học tiếng Anh có nghĩa là bạn đã tập cho mình một kỹ năng mới. Cho dù sử dụng tiếng Anh trong môi trường chuyên nghiệp hay cá nhân, bạn nên vui mừng khi biết rằng mình đã đặt ra và đạt được mục tiêu mong muón.

Làm sao để sẵn sàng trong việc chinh phục việc học tiếng Anh cơ bản

sẵn sàng học tiếng anh

Kiên nhẫn: Hãy lặp lại cụm từ này cho chính mình bất cứ khi nào bạn cảm thấy nản lòng. Học tiếng Anh cần có thời gian. Việc trở nên lưu loát sẽ không xảy ra chỉ sau một đêm.

Hãy nhớ rằng, ngay cả những người giỏi tiếng Anh đôi khi cũng phải phải có sự vật lộn nhất định. Vì vậy, hãy kiên nhẫn trong quá trình của bạn. Tất sẽ được đền đáp qua thời gian.

Hãy tự tin: Là người mới học ngôn ngữ, bạn dễ dàng tập trung vào những sai lầm của mình hơn là quá trình của nó. Bạn có thể đánh giá thấp mức độ nhận được. Hãy tự tin và nhớ rằng bạn có thể thành công học tiếng Anh.

Không tin lắm ư? Hãy kiểm tra kỹ năng thường xuyên với các bài kiểm tra trình độ tiếng Anh để có bằng chứng chắc chắn rằng bạn đang phát triển trong việc học tiếng Anh.

Hãy linh hoạt: Theo những chia sẻ dưới đây, bạn sẽ thấy mình có thể học tiếng Anh dù ở bất cứ đâu.

Đôi lúc việc học đúng là chỉ có thể phát triển khi bạn tới một trung tâm tốt. Nhưng, không phải lúc nào ta cũng có điều kiện thể tham gia một lớp học tiếng Anh. Hãy nhớ rằng, bạn có thể học tiếng Anh ở bất cứ đâu, việc học không giới hạn trong lớp học. Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ đề cập đến năm điều bạn có thể học tiếng Anh mà không cần tham gia bất kỳ lớp học nào.

Tiếng Anh cho người mới bắt đầu, 5 chương trình áp dụng trong cuộc sống

Vậy bạn đã sẵn sàng để học tiếng Anh, nhưng nên bắt đầu từ đâu?

Ngay tại nhà

Công cụ: Hello English

học tiếng anh tại nhà

Đúng, bạn có thể học tiếng Anh thoải mái ở chính ngôi nhà của bạn. Thậm chí có thể ở trên giường mặc bộ đồ ngủ nếu bạn muốn!

Các ứng dụng học ngôn ngữ như Hello English giúp bạn dễ dàng thực hành tiếng Anh tại nhà. Hello English cung cấp các bài học, trò chơi và các công cụ thực hành hội thoại để giúp bạn thành thạo tiếng Anh.

Bạn cũng có thể sử dụng ứng dụng này để đặt câu hỏi cho giáo viên tiếng Anh!

Đây là một lựa chọn đặc biệt hữu ích cho người mới bắt đầu vì nó có các chương trình học cụ thể tùy thuộc vào ngôn ngữ bản địa của bạn. Bạn có thể học tiếng Anh với các hướng dẫn bằng tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Urdu, tiếng Ả Rập và nhiều hơn nữa.

Thực hành thêm tiếng Anh trên giường:

Có rất nhiều cách bạn có thể sử dụng để rèn luyện tiếng Anh. Ví dụ, mua một quyển nhật ký để bạn có thể thực hành viết bằng tiếng Anh hàng ngày. Hoặc bạn có thể viết danh sách các từ tiếng Anh mà bạn đã học mỗi ngày trước khi chìm vào giấc ngủ.

Bạn có thể dành nhiều thời gian để xem điện thoại của bạn mỗi tối? Tại sao không thay vào đó bằng việc xem video trên các kênh YouTube học tiếng Anh?

Học ngay khi ngồi

Công cụ: FluentU

Học tiếng anh tại văn phòng

Ai lại chẳng thích thư giãn khi xem một bộ phim tuyệt vời? Tuy nhiên, các bộ phim tiếng Anh, thật khó để hiểu vì nhân vật nói quá nhanh hoặc sử dụng tiếng lóng. Bạn có thể không học được nhiều như bạn muốn.

Vì vậy, hãy chuẩn bị một ít bỏng ngô và xem qua một trong những video tiếng Anh bạn muốn trên FluentU, Trang này có các công cụ tích hợp giúp đảm bảo bạn không bao giờ bỏ lỡ một từ nào.

Có trailer phim, clip TV, video âm nhạc, báo cáo tin tức, bài phát biểu truyền cảm hứng mà những người bản ngữ đang xem! Khi xem, bạn có thể nhấp vào bất kỳ từ nào trong phụ đề tương tác để biết thông tin ngữ pháp và dịch nghĩa tức thì. FluentU cũng sẽ hiển thị cho bạn các video khác liên quan đến từ bạn chọn giúp hiểu thêm về cách sử dụng nó trong bất kỳ ngữ cảnh nào.

Vì các video được sắp xếp theo thể loại và cấp độ, bạn có thể dễ dàng tìm thấy những video phù hợp với mình. FluentU thậm chí sẽ nhớ những gì bạn đã học và đề xuất các video mới dựa trên thông tin đó.

Bạn có thể mang FluentU đi bất cứ đâu với ứng dụng di động iOS và Android.

Thực hành thêm tiếng Anh tại rạp chiếu phim:

Bạn có thể xem một số bộ phim yêu thích bằng tiếng Anh hoặc thêm phụ đề tiếng Anh vào phim. Thực hành bằng cách xem trailer phim tiếng Anh. Bạn có thể tìm thấy rất nhiều đoạn phim quảng cáo bằng tiếng Anh tại IMDb hoặc Youtube.

Cửa hàng tạp hóa

Mang theo gì: Điện thoại có ứng dụng quét mã vạch

học tiếng anh khi mua sắm

Bạn thực sự có thể vừa mua sắm vừa học tiếng Anh cùng một lúc. Chỉ cần tải xuống ứng dụng quét mã vạch bằng tiếng Anh như ShopSavvy (được liên kết ở trên) trước khi đến cửa hàng. Một mã vạch chứa toàn bộ thông tin của sản phẩm.

Khi ở cửa hàng, hãy sử dụng ứng dụng để quét mã vạch trên các sản phẩm khác nhau. Ứng dụng sẽ hiển thị thông tin về sản phẩm bằng tiếng Anh.

Đó là một cách độc đáo để thực hành đọc tiếng Anh. Bạn sẽ học từ vựng quan trọng cho cuộc sống hàng ngày của bạn khi bạn quét các cửa hàng tạp hóa những sản phẩm bạn cần.

Thực hành thêm tiếng Anh tại các cửa hàng tạp hóa:

Thực hành đọc các nhãn trong toàn bộ cửa hàng. Nếu nhân viên nói tiếng Anh, bạn có thể thử hỏi họ một vài câu hỏi về cửa hàng hoặc sản phẩm bằng tiếng Anh. Bằng cách này bạn có thể thực hành đọc, nói và nghe tiếng Anh.

Một lựa chọn khác là đặt hàng website mua sắm trực tuyến. Bạn có thể thử dịch trang web sang tiếng Anh hoặc sử dụng trang web tạp hóa tiếng Anh để luyện đọc tiếng Anh.

Xem thêm: Học bổng tiếng Anh

Cửa hàng cà phê

Mang theo gì: TableTopics

học tiếng anh cà phê

Quán cà phê là một nơi yên tĩnh và thư giãn để thực hành tiếng Anh.

Khi bạn nhấm nháp ly cà phê của mình, bạn có thể tham gia trò chơi để nâng cao kỹ năng lưu loát tiếng Anh của mình. TableTopics là một trò chơi hoàn hảo cho người học tiếng Anh vì nó cung cấp hơn 100 chủ đề hội thoại cơ bản để lựa chọn. Đơn giản chỉ cần rút thẻ, đọc câu hỏi và cố gắng trả lời bằng tiếng Anh.

Thực hành thêm tiếng Anh tại quán cà phê:

Mang theo một cuốn sách tiếng Anh để đọc khi bạn thưởng thức cà phê. Hoặc, mang điện thoại hoặc máy tính của bạn và xem video bằng tiếng Anh tại quán cà phê.

Chắc chắn, bạn cũng có thể làm việc này ở nhà! Nhưng nghiên cứu đã chỉ ra rằng học tập trong một quán cà phê bận rộn thực sự có thể tăng năng suất của bạn. Vì vậy, mang những công cụ học tiếng Anh mới bắt đầu này vào quán cà phê có thể giúp bạn học nhanh hơn.

Trong thời gian đi lại của bạn

Những gì bạn cần: Tin tức bằng tiếng Anh hoặc Spotify podcast

học tiếng anh khi chạy xe

Bạn dành bao nhiêu thời gian để ngồi trên phương tiện công cộng hoặc đi xe mỗi ngày?

Bạn có thể nghe tin tức bằng tiếng Anh, trong các podcast, bạn sẽ nghe những câu chuyện tin tức bằng tiếng Anh với mức độ rõ ràng, vì các chương trình được thiết kế để người học ngôn ngữ dễ hiểu. Sau đó, bạn còn được nghe những thảo luận xung quanh câu chuyện để có thêm đề tài.

Bạn có thể tải xuống các tập dưới dạng MP3 nghe offline, thậm chí bạn cũng có thể tải xuống bằng văn bản để đọc. Các chương trình cũng đi kèm với các bài học ngữ pháp, trợ giúp phát âm và các câu đố.

Công cụ này cho phép bạn theo kịp tin tức đồng thời cải thiện kỹ năng lưu loát tiếng Anh của bạn.

Thực hành thêm tiếng Anh khi đi lại

Có rất nhiều podcast tiếng Anh có sẵn để giúp bạn học ngôn ngữ. Podcast vô cùng tuyệt vời vì bạn có thể dễ dàng nghe chúng trên đường đi. Cố gắng chọn những thứ thú vị nhất với bạn để bạn có thể vừa học vừa chú ý đến hành trình của bạn.

Vậy, bạn đã sẵn sàng để cải thiện sự lưu loát tiếng Anh? Chỉ cần nhớ, bạn không cần một lớp học để phát triển tiếng Anh. Bạn thực sự có thể học tiếng Anh như một người mới bắt đầu ở bất cứ đâu!

Leave a Comment