Top 7 phương pháp học tiếng Anh giao tiếp cơ bản tại nhà

Tiếng Anh là ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất trên toàn thế giới và có hàng triệu trang web sẽ cung cấp cho bạn vô vàn tài nguyên phong phú để học tiếng anh giao tiếp cơ bản tại nhà.

Rất nhiều người đã sử dụng internet tìm ra nguồn kiến thức phù hợp, cùng sự quyết tâm, đã thành thạo ngoại ngữ mà không cần tham gia các lớp học chính thức dù chỉ một ngày.

Câu hỏi cần thiết là: Làm thế nào tôi có học tiếng Anh giao tiếp cơ bản tại nhà?

học tiếng anh giao tiếp cơ bản tại nhà

Tìm bạn đồng hành

Học tiếng Anh tại nhà sẽ trở nên thích thú hơn nhiều nếu bạn có một hoặc hai người bạn cùng chia sẻ mục tiêu này. Bạn có thể thực hành các bài học cùng nhau, giải quyết mọi rắc rối gặp phải trong nhóm và thậm chí thúc đẩy bản thân tiếp tục học hỏi. Thậm chí còn có thể trò chuyện tiếng Anh cùng nhau trong những tiết mục giải trí và vui vẻ!

Sử dụng nhiều vật liệu

Hầu hết các bộ sách và khóa học trực tuyến cung cấp nhiều bài viết, video và âm thanh giúp cải thiện các kỹ năng ngôn ngữ của bạn.

Ngoài ra, sẽ rất tốt khi bổ sung việc học của bạn bằng cách đọc các trang web tin tức, blog hoặc xem các chương trình truyền hình và phim để tăng vốn từ vựng của bạn và tìm hiểu thêm về văn hóa phương tây.

xem phim tiếng anh

Tìm hiểu về văn hóa

Nếu bạn định học tiếng Anh, hãy nhớ rằng rất có khả năng trong tương lai bạn sẽ gặp một người đến từ Anh, Mỹ, Úc hoặc một quốc gia nói tiếng Anh khác và bạn sẽ cần phải giao tiếp với họ. Vì vậy, nếu bạn đã biết một chút về văn hóa và lịch sử của đối phương, bạn sẽ có thể có một cuộc trò chuyện rất dễ chịu.

Đọc sách bằng tiếng Anh

Sách là nguồn phong phú bậc nhất về từ vựng, cách diễn đạt, động từ, hình thức ngữ pháp và văn hóa. Nếu bạn chỉ mới bắt đầu, đừng ném mình vào những bộ sách học thuật quá khó.

Hãy thử các tiểu thuyết như Trại súc vật George Orwell, Charlie và Nhà máy Sô cô la. Hoặc có thể một số cuốn sách thuộc thể loại bạn yêu thích vì điều này sẽ giúp bạn theo dõi câu chuyện dễ dàng hơn.

Nói chuyện với chính mình trong gương

Bạn đã nghe lời khuyên này? Có nhiều âm thanh trong tiếng Anh không tồn tại trong các ngôn ngữ khác. Để phát âm chúng tốt bạn phải luyện tập rất nhiều.

Nếu bạn không có ai đó hướng dẫn, bạn có thể thực hành trước gương và nhìn vào chuyển động của miệng, lưỡi và môi. Đôi khi bạn nghĩ rằng mình đã phát âm chính xác nhưng khi bạn nhìn vào gương, bạn có thể nhận thấy rằng mình không mở miệng đủ rộng hoặc đặt lưỡi sai vị trí.

nói trước gương

Đặt mục tiêu thực tế

Học một ngôn ngữ cần rất nhiều thời gian, tâm huyết và nỗ lực. Nhiều người học internet quyết định ném đi mọi thứ chỉ sau một hoặc hai tháng khi không thấy được sự tiến bộ đáng kể. Điều quan trọng cần nhớ là bạn sẽ không thể nói một ngôn ngữ hoàn hảo trong hai tháng. Điều này chỉ đơn giản là không thể đạt được, ngay cả khi bạn sống ở một nơi mà mọi người đều nói tiếng Anh.

Một số mục tiêu thực tế hơn là học 15 từ mới mỗi tuần, sử dụng ít nhất 3 động từ mới khi nói chuyện với người khác, viết email mà không có nhiều lỗi chính tả, học các quy tắc chia động từ quá khứ đơn, v.v.

Hãy tận hưởng

Như đã biết, có thể mất hơn một năm để bạn học ngôn ngữ bạn muốn. Nếu bạn có ý định đầu tư nhiều thời gian vào một hoạt động nào đó, tốt nhất là bạn nên vui vẻ thực hiện nó.

Chính vì thế, chúng tôi đề xuất bạn tìm kiếm phim, sách hoặc podcast mà bạn thích. Nếu có thể, một người bạn để chia sẻ mục tiêu cùng sẽ biến trải nghiệm này thành việc bạn thích và muốn tiếp tục thực hiện mỗi tuần.

=> Xem thêm khoá học tiếng Anh bao nhiêu tiền?

Leave a Comment