Học tiếng Anh du học ở đâu?

Cùng sự phát triển của thế giới, việc trở thành công dân toàn cầu và được định cư ở những nước phát triển đang là đích đến của nhiều bậc phụ huynh cho con em của mình. Vì vậy các câu hỏi như học tiếng Anh du học ở đâu là câu hỏi được nhiều phụ huynh quan tâm. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin qua bài viết này.

học tiếng anh du học ở đâu

Du học tiếng Anh là gì?

Rất đơn giản đây là việc bạn sang các nước sử dụng tiếng Anh để học tập, từ đó sẽ có cơ hội được định cư hoặc kiếm được những công việc tốt trong tương lai. Hãy xem top 3 lợi thế khi du học tiếng Anh

Phát triển kỹ năng tiếng Anh của bạn nhanh chóng

Đúng vậy, việc học tập tại một nước sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ chính bạn sẽ có môi trường để thực tập và hình thành phản xạ tiếng Anh trong mọi tình huống giao tiếp hàng ngày.

Việc hoà nhập vào môi trường sống giúp ích gấp nhiều lần bạn chỉ học qua sách vở hoặc gặp bạn bè trong thời gian rảnh rỗi.

Không chỉ phát triển tiếng Anh, bạn phát triển được con người

Ở nước ngoài, không phụ thuộc vào gia đình bạn sẽ được phát triển tính cách độc lập. Bạn phải tập xử lý mọi tình huống xảy ra trong cuộc sống của mình, qua đó định hình được tính cách tiềm ẩn trong bản thân.

Ngoài ra, với môi trường văn hoá đa dạng đặc biệt là các nước Châu Âu. Bạn sẽ được tiếp xúc với nhiều du học sinh tiếng Anh đến từ nhiều quốc gia khác nhau. Học hỏi và phát triển cả về kiến thức lẫn kinh nghiệm từ việc đó quả là hữu ích.

Biến mình thành công dân toàn cầu

Khi thành thạo trong việc sử dụng tiếng Anh, tôi tin chắc bạn sẽ có thể làm việc hoặc sinh sống ở bất kỳ quốc gia nào trên Thế Giới. Tiếng Anh sẽ giúp bạn mở ra những cánh cửa cơ hội ở tương lai mà tiếng bản địa không thể nào đáp ứng được.

Cùng học tiếng anh

Sự khác biệt trong việc học tiếng Anh thường ngày và du học

Khi bạn đã xác định mong muốn đi du học của mình, thì bạn chỉ có một mục tiêu là phải đạt được chứng chỉ IELTS càng cao càng tốt và phải phấn đấu theo lộ trình đó.

Khác với các lớp giao tiếp thông thường chỉ dành cho các bạn có nhu cầu phát triển tiếng Anh trong đời sống hàng ngày. IELTS là chương trình chuyên về học thuật, đào tạo học viên các sử dụng tiếng Anh để học tập, làm việc và sống tại đất nước sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính.

Du học sinh tiếng Anh bắt buộc phải có chứng chỉ?

Có một số quốc gia không yêu cầu tiếng Anh quá cao khi đi du học, bạn vẫn có thể qua đó để học các khoá học tiếng trước khi vào khoá chính. Tuy nhiên, việc có chứng chỉ là điểm cộng vô cùng lớn trong quá trình xét duyệt hồ sơ khi đi du học hoặc định cư.

Nếu bạn có một chứng chỉ tốt, những nhà đánh giá sẽ nghĩ rằng bạn thật sự phấn đấu, bạn có quyết tâm để học tập và thành công trong tương lai. Nếu bạn không có gì, họ sẽ nghĩ liệu bạn có đủ kiên nhẫn, bạn có bỏ học giữa chừng và đi làm ở nước đó hay không.

=> Xem thêm về bài viết khoá học tiếng Anh bao nhiêu tiền

Học tiếng Anh du học ở đâu?

Học tiếng Anh tại Singapore hoặc Philippines giúp tiết kiệm chi phí

Như đã nói ở phần trên, việc du học ở các quốc gia nơi bạn sử dụng tiếng Anh hàng ngày sẽ giúp bạn phát triển tiếng Anh một cách nhanh chóng hơn khi học tập tại Việt Nam.

Chính vì vậy, rất nhiều bạn đã tìm đến những quốc gia Đông Nam Á, mà tiêu biểu trong số đó là Singapore và Philippines để bắt đầu nền tảng cho mình.

Tuy học phí có thể nhỉnh hơn một chút khi học tập tại Việt Nam, nhưng với môi trường học tập thuận tiện, đặc biệt các trường tại Philippines chuyên về các lớp 1:1 gồm 1 giáo viên và 1 học viên. Điều này giúp giáo viên theo sát và kèm cặp bạn từ đó có sự phát triển rõ rệt.

Việc học tiếng Anh tại một quốc gia khác cũng sẽ giúp bạn làm đẹp hồ sơ, giúp lãnh sự quán đánh giá cao sự nổ lực của bạn trong quá trình học tập. Có rất nhiều trường hợp sau khi bị đánh rớt visa đã đến Philippines tham gia học tập từ 1 – 6 tháng rồi tiến hành nộp lại và thành công.

Đây cũng là cơ hội giúp bạn hoà nhập với môi trường sống quốc tế trước khi chính thức sang một quốc gia xa xôi để du học.

=> Xem thêm các học bổng tiếng Anh giúp bạn tiết kiệm chi phí

Leave a Comment