Học tiếng anh để thi IELTS, 5 lời khuyên cho bạn

Bạn đang chuẩn bị học tiếng Anh để thi IELTS? Bạn băn khoăn không biết làm thế nào để vượt qua kỳ thi một cách tốt nhất? Qua bài viết này, chúng tôi sẽ đưa ra một số mẹo giúp bạn có thể tăng đáng kể điểm IELTS khi tham gia kỳ thi:

Có rất nhiều kỹ thuật huẩn bị học tiếng Anh để thi IELTS

Một số người nói rằng quá trình luyện thi IELTS được xem như là một nhiệm vụ vượt quá khả năng hoặc thậm chí không thể vượt qua được, nhưng qua bài viết này bạn sẽ có một số mẹo học IELTS hữu ích để bổ sung phương pháp học tập của bạn và giúp bạn trong suốt hành trình đáng kinh ngạc này.

=> Xem thêm học tiếng Anh IETLS ở đâu tốt?

Chúng ta sẽ cùng nhau khám phá các kỹ thuật dựa theo những kỹ năng (đọc, nghe, viết và nói).

học tiếng anh để thi ielts

Mẹo 1: Bạn phải phát triển kiến ​​thức tiếng Anh tổng quát của mình

Bài thi IELTS không chỉ được xem là bài kiểm tra tiếng Anh thông thường. Bạn phải đạt đến trình độ có thể đọc, nghe, viết và nói một cách thành thạo.

Hầu hết các bạn học viên nghĩ rằng chỉ cần làm đi làm lại những bài kiểm tra mẫu (mock test) là đã coi như chuẩn bị tốt cho quá trình thi sắp tới. Thực tế, bạn phải kết hợp kiến ​​thức về ngôn ngữ tiếng Anh (50%) và các kỹ thuật để đối mặt với bài kiểm tra (50%).

Để làm như vậy, bạn phải chuyển sang chế độ rèn luyện thường xuyên: Tham gia một khóa học tiếng Anh, đọc báo, nghe nhạc và xem phim. Đi ra ngoài và bắt đầu trò chuyện với mọi người, kết bạn mới.

Tìm một bài kiểm tra IELTS chính thức và làm qua nó một cách kỹ lưỡng. Dành ít nhất 1 hoặc 2 giờ mỗi ngày để thực hành thêm ở nhà một mình hoặc với những người bạn. Chỉ chăm học trong lớp sẽ là không đủ.

Download các bài mock test IELTS

Mẹo 2: mắc sai lầm

Đừng cảm thấy nản lòng nếu bạn không vượt qua kỳ thi ở lần thử đầu tiên. Cách duy nhất để học tốt ngoại ngữ và hoàn thành IELTS chính là luyện tập, mắc lỗi và thử lại.

Hãy hỏi giáo viên khi bạn cảm thấy nghi ngờ mình sai điểm nào. Bạn sẽ thấy rằng sau một thời gian, bạn sẽ định hình được một khuôn mẫu học tập tốt.

ielts wirting

Mẹo 3: tìm hiểu cấu trúc viết bài luận

Cải thiện kỹ năng viết của bạn bằng cách đọc qua những điểm chú ý cần phải thể hiện trong bài viết là điều cần thiết. Nhiều sinh viên lạc đề hoặc cố gắng ghi nhớ toàn bộ bài tiểu luận.

Hãy tìm những bài viết IELTS ngẫu nhiên Task 1 hoặc Task 2 trên Internet.  Đặt thời gian cho chính mình và viết các bài luận trong vòng 150 đến 250 từ. Đưa cho giáo viên của bạn để nhận những phản hồi. Bạn sẽ thấy rằng dần dần điểm số của bạn tăng đều đặn. Một lần nữa việc thực hành thường xuyên giúp bạn tốt hơn!

LỜI KHUYÊN WRITING: Bám sát số từ, đi theo cấu trúc: Giới thiệu, nội dung chính, kết luận, sử dụng các từ liên kết, viết thành các đoạn văn, kiểm tra chính tả, sử dụng từ vựng học thuật, dành 20 phút cho nhiệm vụ 1 và 40 cho nhiệm vụ 2, kiểm tra chữ viết tay của bạn.

Mẹo 4: Đọc các chủ đề khác nhau

Bắt đầu khám phá tìm đọc các loại bài viết thuộc nhiều khác nhau. Nếu bạn chưa bao giờ làm điều đó trước đây, bây giờ là thời điểm thích hợp để làm điều đó. Bạn thậm chí có thể tìm thấy những điểm thú vị mà bạn không biết qua.

Các chủ đề trong bài Reading IELTS rất đa dạng. Về Khoa học, Âm nhạc, Thiên văn học, Sinh học, tin tức hàng ngày, Lịch sử, v.v. Bạn càng có nhiều kiến ​​thức tổng quát thì càng tốt. Hãy nhớ rằng, nếu bạn thi IELTS học thuật, bạn phải có một số kiến ​​thức học thuật.

LỜI KHUYÊN READING: Tìm kiếm các từ khóa và những đoạn văn cần phải chú ý, đọc kỹ hướng dẫn và nhớ để mắt đến đồng hồ, viết câu trả lời trên phiếu kiểm tra của bạn. Đừng lãng phí thời gian để cố gắng dịch toàn bộ văn bản. Hãy tìm trong bài đọc câu trả lời cần thiết.

ielts speaking

Mẹo 5: Đừng quên phần nói (lưu loát, phát âm và trọng âm)

Tôi đã thấy quá nhiều học viên không bao giờ thực hành luyện nói. Kết quả? Thất bại thảm hại. Thực hành, thực hành, thực hành nhiều lần với những người bạn cho đến khi bạn cảm thấy câu trả lời của bạn thật tự nhiên.

Sử dụng kinh nghiệm và ý tưởng của riêng bạn khi trả lời. Ngoài ra, hãy nhận biết được các giọng và cách phát âm khác nhau bằng cách nghe radio hoặc podcast. Bạn phải làm quen với việc phát âm đến từ khắp nơi trên thế giới. Điều này sẽ giúp bạn trong bài thi nghe được tốt hơn. Ngôn ngữ và kiến ​​thức chung của bạn càng rộng, bạn sẽ càng cảm thấy tự tin hơn trong bài kiểm tra.

LỜI KHUYÊN LISTENING: kiểm tra các câu hỏi trước khi bắt đầu, Bạn sẽ có thời gian để hiểu các câu hỏi. Nghe để trả lời, một lần nữa bạn không cần phải hiểu toàn bộ nội dung. 10 phút sau bài kiểm tra là thời điểm vàng, hãy sử dụng thêm thời gian này để kiểm tra chính tả hoặc nếu bạn đổi ý, bạn vẫn có thể sửa đổi câu trả lời của mình.

LỜI KHUYÊN SPEAKING: Hãy tự tin và thoải mái, hãy xem như bạn đang trò chuyện với những người bạn của mình. Sử dụng đa dạng ngữ pháp và từ vựng. Nếu bạn bị gián đoạn bởi giám khảo, thì không có gì cả, hãy lắng nghe và tiếp tục trả lời. Bạn có thể nghía xem ghi chú của mình, nhưng tốt nhất vẫn là nhìn vào giám khảo.

Leave a Comment