Học tiếng Anh để đi du lịch có cần thiết không?

Ngày nay, với đời sống nâng cao, nhiều hãng bay đa dạng cùng giá vé rẻ nên việc đi du lịch nước ngoài không còn là quá khó. Tuy nhiên, liệu có cần thiết phải học tiếng Anh để đi du lịch không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

học tiếng anh để đi du lịch

Học tiếng Anh để đi du lịch không phải là điều kiện tiên quyết

Đúng như vậy, nếu bạn đi du lịch nước ngoài theo đoàn thì việc ăn ở đi lại của bạn sẽ theo sắp xếp của hướng dẫn viên du lịch. Những thông tin bạn muốn tìm hiểu cũng được giải đáp một cách tường tận, vì vậy không nhất thiết bạn phải có vốn tiếng Anh khi đi du lịch nước ngoài.

Tuy nhiên, nếu bạn là người thích đi khám phá du lịch tự túc, bạn không muốn gò bó vào một lịch trình hoặc thời gian nghiêm ngặt trong việc đi tour bạn nhất định phải có trình độ tiếng Anh tốt, vì sao?

  • Bạn phải đọc hoặc lắng nghe những chỉ dẫn giờ bay, cổng bay nhất định khi đến với các sân bay Quốc tế.
  • Lắng nghe, trao đổi với người dân địa phương trong việc mua sắm – đi lại.
  • Tìm hiểu tốt hơn về những lịch sử văn hoá tại địa điểm mà bạn tham quan hoặc những gợi ý du lịch tốt do những người đi trước viết lại.

=> Xem ngay 10 điểm đến Châu Á năm 2020

Bạn có thể cải thện tiếng Anh của mình khi đi du lịch nước ngoài

Bạn không cần nhất thiết phải có một trình độ quá giỏi chỉ để đi du lịch. Khi bạn đi du lịch, bạn sẽ được phát triển tiếng Anh của mình thông qua giao tiếp với người bán hàng vui nhộn, những vũ công trên đường phố hoặc vài người bạn mà bạn gặp trong khách sạn.

Dưới đây là một số cách hiệu quả nhất để phát triển kỹ năng ngôn ngữ nhanh khi đi du lịch khắp thế giới.

Hãy đi du lịch một mình

đi du lịch một mình

Nếu bạn hay e sợ khi dùng tiếng Anh, đây chính là thử thách mà bạn phải vượt qua.

Tất cả chúng ta đều biết rằng thật là tuyệt vời khi được đi du lịch với bạn bè, nhưng nếu bạn đi du lịch một mình, bạn sẽ bước ra khỏi vùng oan toàn của mình và kết nối với những người mà nếu bạn đi du lịch với những người bạn thân nhất bạn sẽ không có cơ hội đó. Những người lạ này có thể giúp bạn phát triển ngôn ngữ một cách nhanh chóng!

Tôi cũng không khuyến khích bạn đi với một người bạn nói tiếng Anh tốt, bởi vì sau đó bạn sẽ để họ làm hết tất cả mọi thứ. Và nếu chính bản thân bạn không luyện tập, bạn sẽ không tiến bộ.

Tầm quan trọng nằm trong giao tiếp!

Bắt đầu với những điều cơ bản; Học cách nói “Chào!” hỏi tên của họ. Tìm hiểu cách để hỏi đường đi đến các địa điểm. Cố gắng hiểu câu trả lời bạn nhận được, nếu bạn không không, hãy đừng ngại ngùng mà đặt câu hỏi.

Đi mua sắm tại các chợ địa phương. Mỗi khi bạn nói, cho dù vụng về bạn thu thập thêm một mảnh ghép, cho đến khi cuối cùng, mọi thứ bắt đầu kết hợp với nhau và có ý nghĩa.

Tôi khuyên bạn nên nói chuyện thật nhiều với người dân địa phương. Hiệu quả học tập sẽ được nhân đôi, giúp bạn không chỉ cải thiện kỹ năng ngôn ngữ mà còn có được một số hiểu biết sâu sắc về cuộc sống hàng ngày của họ.

Ngay cả khi bạn phải sử dụng các cử chỉ tay phức tạp để thể hiện ý tứ của mình, bạn sẽ ngạc nhiên bởi mọi người sẽ hiểu và bạn sẽ cảm thấy xứng đáng như thế nào sau khi bạn truyền đạt thành công quan điểm của mình.

Kết bạn với người địa phương

Kết bạn khi đi du lịch

Trong trải nghiệm gần đây nhất của tôi khi làm việc tại một nhà nghỉ lướt sóng ở Florianópolis, Brazil, tôi đã tình nguyện vài giờ mỗi ngày sau đó tôi có nhiều thời gian rảnh để trò chuyện với những người bạn mới và khách đến lưu trú.

Khi tôi mới bắt đầu đi du lịch nước ngoài, tôi khá ngại ngùng và không nghĩ mình có thể trở thành bạn thân với những người thuộc quốc gia khác. Nhưng tôi đã được chứng minh mình sai lầm. Một số người bạn thân nhất của tôi là người nước ngoài và giữ liên lạc với họ là điều giúp tôi rèn luyện kỹ năng ngôn ngữ mỗi ngày.

Vì vậy, đừng ngại tìm kiếm những người bạn quốc tế, những người cuối cùng có thể trở thành cố vấn ngôn ngữ miễn phí cho bạn.

=> Xem thêm so sánh tiếng Anh các nước Đông Nam Á: https://tienganhhieuqua.com/dong-nam-a-tieng-anh-so-sanh-cac-nuoc/

Leave a Comment