Định cư tại Úc bắt buộc phải có trình độ tiếng Anh

Nếu bạn chuẩn bị kết hôn và muốn định cư tại Úc thì theo quy định mới nhất bạn sẽ phải hoàn thành 500 giờ học tiếng Anh để đạt được trình độ cơ bản trước khi chính thức được xét duyệt định cư tại đây.

định cư tại úc phải học tiếng anh

Quy định mới về định cư tại Úc phải có tiếng Anh

Bộ trưởng Nhập cư Alan Tudge tiết lộ quy định mới về yêu cầu tiếng Anh được công bố trong Ngân sách Liên bang hôm thứ Ba, áp dụng cho những người nộp đơn xin thị thực đối tác.

Bài kiểm tra cũng tiến hành cho vợ / chồng của người nộp đơn, nếu họ đang là thường trú nhân chứ không phải là công dân tại Úc.

“Quy định này sẽ được áp dụng cho các đơn xin thị thực đối tác khoảng giữa năm tới,” ông Tudge nói. “Điều này có nghĩa là chúng tôi sẽ yêu cầu người nộp đơn và người bảo lãnh phải đạt trình độ tiếng Anh tối thiểu hoặc ít nhất phải có những nỗ lực hợp lý trong việc học tiếng Anh. “Và chúng tôi muốn nói đến tính hợp lý là họ phảitham gia các lớp học tiếng Anh miễn phí khoảng 500 giờ.”

=> Xem thêm khoá học tiếng Anh bao nhiêu tiền

Khuyến khích học tiếng Anh vì quyền lợi của bạn

Ông Tudge cho biết có gần một triệu người sống ở Úc với trình độ tiếng Anh kém hoặc thậm chí không biết tiếng Anh, trong khi kỹ năng ngôn ngữ là cần thiết để tìm việc làm và giữ an toàn.

“Một số trường hợp ghi nhận được, người chồng không muốn vợcủa mình học tiếng Anh vì lý do kiểm soát”, ông nói.

“Vì thế chúng tôi muốn khuyến khích mọi người có thể học tiếng Anh để họ có thể tham gia đầy đủ vào cuộc sống ở Úc, trên mọi khía cạnh của nó, từ thị trường việc làm, nền dân chủ, xã hội, đến hoạt động cộng đồng.

“Tiếng Anh là hoàn toàn cần thiết để làm tất cả những điều đó.”

định cư tại úc phải học tiếng anh

Qui định này là một sự thay đổi lớn trong việc nhập cư

Đại diện cơ quan di trú Andrew McAuley cho biết quy định mới này là một sự thay đổi vô cùng đáng kể. Ông nói: “Rất nhiều cơ quan di trú, luật sư và đối tác, tôi nghĩ rằng họ đã toát mồ hôi lạnh khi nghe tin này. Nó chắc chắn gây ra rất nhiều áp lực cho các cặp vợ chồng vốn đã bị COVID ảnh hưởng nặng nề, nhiều người trong số họ mất việc làm và giờ họ lại thêm gánh nặng vượt qua bài kiểm tra tiếng Anh.”

Người phụ nữ Melbourne, Christelle Rageh, hy vọng vị hôn phu người Liban Elie của cô có thể chuyển đến Úc và cho biết thông báo này hiện đang tạo ra nhiều điều không chắc chắn.

“Đó là một cái tát vào mặt vì nó khiến chúng tôi cảm thấy nếu không biết tiếng Anh thì chúng tôi không thể ở bên nhau”, cô nói.

“Đối với trường hợp của tôi, tôi rất may mắn khi đối tác của tôi và tôi giao tiếp bằng tiếng Anh, anh ấy được giáo dục tiếng Anh, anh ấy thông thạo tiếng Anh.

“Nhưng tôi chỉ lo lắng cho những cặp đôi khác không thực sự biết tiếng Anh, điều gì sẽ xảy ra với họ?”

Theo: ABC News

Leave a Comment