Chi phí du học philippines

Với nhiều lớp học 1:1 trực tiếp cùng giáo viên, chương trình học linh động phù hợp nên việc học tiếng Anh tại Philippines đang là điểm nóng. Tuy nhiên, chi phí du học Philippines như thế nào? Hãy cùng  tìm hiểu thông tin chi tiết lý do vì sao nên chọn nơi đây là ưu tiên trong việc cải thiện tiếng Anh của mình.

GIỚI THIỆU VỀ ĐẤT NƯỚC PHILIPPINES

đất nướd philippines

Philippines đứng trong bảng xếp hạng thứ 14/88 quốc gia trên thế giới sử dụng tiếng Anh như là ngôn ngữ thứ 2, việc này được áp dụng vào công tác giáo dục từ tiểu học cho tới đại học.

Tiếng Anh tại đây không chỉ là một môn học trong trường mà là công cụ dùng để giao tiếp, trẻ em được học và có cơ hội sử dụng tiếng Anh ở ngoài môi trường cuộc sống.

Đồng thời Philippines cũng là nơi đặc biệt trên thế giới phát triển mô hình lớp học tiếng Anh 1:1 trực tiếp một giáo viên kèm 1 học viên, điều này giúp giáo viên đi theo sát từng học viên và có những phương pháp giúp học sinh phát triển kỹ năng tiếng Anh trong thời gian ngắn nhất.

=> XEM BÀI VIẾT REVIEW HỌC TIẾNG ANH Ở PHILIPPINES

BẠN PHẢI TỐN BAO NHIÊU CHO CHI PHÍ DU HỌC PHILIPPINES?

Khi tham gia học tiếng Anh tại Philippines bạn sẽ trả những khoản phí chính sau đây:

  • Phí ghi danh học tập đăng ký cho trường.
  • Học phí theo thời gian và chương trình bạn muốn học.
  • Phí địa phương, là loại phí đăng ký cho bạn là du học sinh qua đó học tập.
  • Vé máy bay khứ hồi chiều đi và về.

chi phí học tiếng anh tại philippines

Giờ chúng ta sẽ đi chi tiết từng loại phí để bạn hiểu thêm nhé.

Phí ghi danh

Tùy theo trường bạn chọn học, mức phí ghi danh sẽ thường từ 100 USD – 150 USD, phí này đóng vào thời điểm đầu tiên giúp ghi danh bạn cho trường. Sau đó, khi tiến hành đóng học phí, phí ghi danh sẽ được hoàn lại hoặc trừ thẳng vào phần học phí.

Học phí chương trình

Phụ thuộc vào chương trình bạn chọn, mức học phí sẽ thay đổi, khác với việc du học tại các quốc gia khác, học phí khi học tại Philippines là trọn gói bao gồm chương trình học, ăn 3 bữa/1 ngày, chi phí ký túc xá. Thanh toán trước khi nhập học 2 tuần.

=> Xem thêm học bổng du học tiếng Anh tại Philippines

Chương trình Học phí 4 tuần
Tiếng Anh giao tiếp ESL ~1,020 USD
Khóa IELTS ~1,260 USD
Tiếng Anh thương mại ~1,260 USD

Chi phí địa phương

Học viên trả trực tiếp cho trường bằng tiền Peso sau khi nhập học
Phí nhập học 100 USD (chỉ trả 1 lần)
Giấy phép SSP 6.500 Peso (thời gian 6 tháng)
ACR-iCard 3.300 Peso (khi học trên 8 tuần và giá trị trong 1 năm)
Thẻ học viên 100 Peso
Tiền điện, nước Khoảng 2.000 Peso/ người
Gia hạn visa Không có visa 59 ngày: 1-4 tuần: miễn phí; 5-8 tuần: 3640 Peso, 9-12 tuần: 8.550; 13-16 tuần: 11.490; 17-20 tuần: 14.430; 21-24 tuần: 17.370

Có visa 59 ngày tại VN: 1-8 tuần: đã xin tại VN, 9-12
tuần: 3.640; 13-16 tuần: 8.550 ; 17-20 tuần: 11.490; 21-24 tuần: 14.430

Đặt cọc KTX

(được hoàn trả)

3.000 Peso
Đón tại sân bay Quá cảnh Manila, 800 Peso đón tại sân bay Mactan, thành phố Cebu
Tài liệu học tập Khoảng 1.200 Peso/ 4 tuần tùy theo khóa học và trình độ
Phí cơ sở vật chất 1.000 Peso
Bảo hiểm Chưa bao gồm không bắt buộc. Nếu xin visa 59 ngày tại VN phải mua bảo hiểm tối thiểu 3 ngày hoặc cả chuyến đi)

Vé máy bay 2 chiều

Để bay đến các trường, thông thường các bạn sẽ có mặt tại 2 sân bay thuộc 2 thành phố lớn nhất tại Việt Nam là Hà Nội & Thành phố Hồ Chí Minh. Để có thể giúp cho học sinh tiết kiệm chi phí nhất khi bay, Cebu English thường hay lựa chọn cho học sinh hãng bay Cebu Parcific, vé bay càng đặt sớm thì càng có được giá tốt. Vì vậy, các bạn học sinh lẫn quý phụ huynh cần phải xác định thời gian sao cho phù hợp nhất. Vé bay từ Hồ Chí Minh/ Hà Nội đến thành phố Manila khoảng từ 200 USD – 300 USD/ khứ hồi bao gồm hành lý ký gửi 20kg.

Như vậy, bình quân trung bình chi phí học tại đất nước này là từ 22 đến 30 triệu một tháng, tương đương 1 triệu 1 ngày. Mỗi ngày bạn sẽ tham gia từ 8 – 10 lớp học, tương đương 200 lớp học tiếng Anh. Trong đó các bạn sẽ tham gia từ 4 – 5 tiết 1:1 trực tiếp với giáo viên.

Học phí như vậy được xem là rẻ hơn rất nhiều nếu như so sánh với các nước như Anh, Úc, Mỹ, Canada thậm chí cả Việt Nam. Bạn cũng nên biết rằng, học phí đã bao gồm chi phí ăn uống tại trường và ở tại khu ký túc xá nằm trong khuôn viên các trường.

Chính vì thế việc học tại Philippines sẽ mang lại hiệu quả tốt hơn so với học ở Việt Nam chỉ trong thời gian ngắn. Ngoài ra, khi học tại đây, bạn còn được trao đổi văn hóa cùng với nhiều học sinh đến từ các quốc gia khác như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Trung Quốc… Việc sử dụng tiếng Anh để xử lý các tình huống trong cuộc sống thường ngày cũng giúp bạn tăng khả năng phản xạ cho bản thân.

CHI PHÍ SINH HOẠT TẠI PHILIPPINES

  • Chi phí đi lại: Giá cả đi lại ở Philippines khá rẻ, thấp hơn nhiều so với Việt Nam. Thông thường du học sinh tại đây thường hay đi xe Jeepney hoặc Trycicle, giá mỗi chuyến đi tùy theo hình thức mà bạn chọn sẽ giao động khoảng từ 4,000 VND ~ 20,000 VND
  • Mua sắm: Về các loại quần áo, mỹ phẩm ở Philippines giá thành cũng ngang ngửa. Tuy nhiên ở Philippines các cửa hàng mỹ phẩm tiện lợi và quần áo thường rất hay có sale thường xuyên. Giá sale vào các kì nghỉ có thể lên tới 50%, là một thiên đường mua sắm cho các bạn trẻ Việt Nam.

BÍ QUYẾT TIẾT KIỆM CHI PHÍ KHI DU HỌC TẠI PHILIPPINES

học tiếng anh tại philippines

  • Nên đăng ký phòng ở 3,4 người, bạn vừa có thể tiết kiệm chi phí mà còn có thể trao đổi văn hóa và kết bạn cùng những bạn bè đến từ các quốc gia khác để phát triển tiếng Anh của mình.
  • Sử dụng xe Jeepney khi đi lại hoặc nếu đi taxi thì nên kết hợp nhiều bạn bè để cùng chia tiền cho một chuyến đi.
  • Chỉ sử dụng internet tại trường, nếu như ngày nào đó bạn cần đi chơi xa khỏi trường thì chỉ cần đăng ký gói data internet cho những ngày ra ngoài. Bạn có thể đăng ký Gwallet, một dạng ví điện tử giống ví MoMo để nạp tiền điện thoại nhanh chóng, để nạp tiền vào ví bạn cứ vào các trung tâm thương mại SM và hỏi bảo vệ hướng dẫn nơi nạp tiền mặt vào ví.
  • Ăn đầy đủ 3 bữa ăn tại trường, tiết kiệm chi phí cho bạn khi ra ngoài ăn.

Leave a Comment