5 lợi ích tuyệt vời khi học tiếng Anh từ năm 2020

Rất nhiều người trên thế giới có thể nói chuyện bằng tiếng Anh. Vì sao? Cùng tìm hiểu những lợi ích tuyệt vời khi học tiếng Anh. Bạn chỉ có thể tăng thêm hiểu biết về văn hoá, con người một khi bạn nói chuyện bằng tiếng địa phương. Đó là lý do chính nhưng không phải lý do duy nhất trong việc học ngoại ngữ.

lợi ích tuyệt vời khi học tiếng anh

Những lợi ích tuyệt vời khi học tiếng Anh sẽ mang lại cho bạn

Du lịch thế giới là một hình thức giúp những người trẻ tuổi tự mình đi trải nghiệm về thế giới. Các nền văn hóa hiện tại đang được kết nối với nhau hơn bao giờ hết và thế giới chưa bao giờ đáng để chúng ta bước ra khám phá như hiện tại.

Tất nhiên, việc kết nối sẽ dễ dàng hơn nếu bạn có thể hiểu và sử dụng ngôn ngữ địa phương. Tuy nhiên, chắc chắn đó không phải lợi ích duy nhất khi học tiếng Anh, hãy cùng tìm hiểu xem bạn có thêm những lợi ích gì nhé.

=> Xem thêm top 7 phương pháp học tiếng anh giao tiếp cơ bản tại nhà

Tăng cường trí não

Học một ngôn ngữ mới đặt bộ não của bạn trong tiến trình hoạt động. Mỗi ngôn ngữ có hệ thống quy tắc, cấu trúc và từ vựng riêng, có nghĩa là bộ não của bạn phải làm việc theo những cách mới và khác thường để học nó.

Tất cả những bài tập đó làm cho bộ não của bạn mạnh mẽ hơn. Một nghiên cứu từ Đại học Tây Ban Nha, Đại học Pompeu Fabra tiết lộ rằng những người đa ngôn ngữ là những người quan sát tốt hơn về môi trường xung quanh vì họ đã mài giũa kỹ năng tư duy và nhận thức bằng cách nghiên cứu các ngôn ngữ mới. Chính vì thế học một ngôn ngữ mới giúp tăng khả năng nhận thức của bạn.

Cải thiện bộ nhớ

Trong khi bạn học một ngôn ngữ mới, ngoài việc bạn trở nên thông minh hơn, bạn cũng đang cải thiện trí nhớ của mình. Bạn không chỉ phải học từ vựng và quy tắc ngay từ đầu, mà bạn còn cần nhớ lại và áp dụng kiến ​​thức đó vào thực tế.

Điều đó có nghĩa là bộ não của bạn làm việc thêm giờ để tăng cường trí nhớ của bạn. Khi bạn học một ngôn ngữ mới, bạn cũng có thể cải thiện khả năng nhớ tên, đường và sự kiện.

Làm việc hiệu quả hơn

Theo một nghiên cứu của Đại học bang Pennsylvania, những người đa ngôn ngữ cũng là những người đa năng. Lý thuyết cho rằng những người thành thạo các ngôn ngữ khác nhau đã phát triển khả năng làm việc dễ dàng hơn trên nhiều dự án hoặc nhiệm vụ cùng một lúc. Khi bạn giỏi hơn trong việc đa tác vụ, bạn sẽ làm việc hiệu quả hơn, nhờ đó giảm căng thẳng.

Kinh doanh toàn cầu

Ngày càng có nhiều công ty quốc tế. Chắc chắn, khả năng nói ngôn ngữ có thể là một tài sản lớn cho một doanh nghiệp và có thể giúp bạn có được một sự kinh doanh thành công.

Du lịch dễ dàng hơn

Như chúng tôi thường xuyên đề cập trước đó, việc học một ngôn ngữ sẽ giúp việc đi lại dễ dàng hơn. Nói ngôn ngữ giúp bạn kết nối với người dân địa phương, tìm hiểu những cách tốt nhất để đi lại, biết người dân địa phương thích làm gì và trải nghiệm một nơi ở cấp độ sâu sắc hơn.

Leave a Comment