3 lời khuyên giúp cải thiện phát âm tiếng Anh?

Một trong những kỹ năng quan trọng trong việc sử dụng tiếng Anh là cải thiện phát âm tiếng Anh. Tôi đã gặp rất nhiều trường hợp các bạn tự tin với tiếng Anh của mình, bạn nói rất nhanh và trôi chảy nhưng kết quả cuối cùng lại nhận được những câu thắc mắc vì người nghe chẳng hiểu bạn nói gì cả. Lỗi ở đây chính là việc phát âm, hãy xem qua những lời khuyên dưới đây để cải thiện ngay hôm nay.

cải thiện phát âm tiếng anh

Làm thế nào để cải thiện phát âm tiếng Anh

Xem và lắng nghe chính mình

Một việc tốt để bắt đầu là tập xem và nghe video các chương trình khác nhau bằng tiếng Anh.

Ví dụ, chọn một spodcast learning English trên Spotify. Nghe đoạn ghi âm trong khi nhìn vào các từ thường được đính kèm trên web. Ghi lại bất kỳ từ nào bạn nghĩ có thể khó, và sau đó tập nói to. Hãy ghi âm lại những gì bạn phát âm. Nghe bản thu âm của bạn. Bạn nói từ đó đủ lớn và phát âm chuẩn không? Hãy tập nói chậm hơn bình thường và nói to với sự tự tin hết mức có thể giúp người khác dễ hiểu bạn hơn.

Quay ‘Video tự sướng’

Bạn cũng có thể tìm ra cách cải thiện phát âm của mình bằng cách quay video selfie. Ghi lại một vài câu. Xem video và tự hỏi: Tôi đã nói tất cả các từ rõ ràng? Tiếp theo, yêu cầu một người bạn nói tiếng Anh lắng nghe những gì bạn phát âm.

Nghe từ điển thật kỹ

Lời khuyên cuối cùng của chúng tôi là nghe các bản ghi âm từ các từ điển trực tuyến nhưng Google Translate. Nó sẽ cung cấp cho bạn cách phát âm chính xác.

Bạn có ý tưởng nào khác?

Bạn đã nghe đề xuất của chúng tôi làm sao để có thể phát âm giống như một người nói tiếng Anh bản địa. Bạn có những gợi ý nào khác hơn trong việc việc cải thiện phát âm? Đừng ngừng ngại chia sẽ ngay cho chúng tôi nhé.

=> Xem thêm 7 phương pháp học tiếng Anh giao tiếp cơ bản tại nhà

Leave a Comment